Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với
LOÀI

Tên Khoa học: Ornithoboea emarginata
Tên tiếng Anh:
Tên tiếng Việt:
Tên khác:

MÔ TẢ CHUNG

Loài Ornithoboea emarginata được tìm thấy ở khu vực núi đá vôi thuộc huyện Kiên Lương thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là những khối núi đá vôi lộ thiên duy nhất ở phía Nam Việt Nam. Ornithoboea emarginata là loài đặc hữu hẹp của núi Hang Cá Sấu, cách Hòn Chông khoảng 3 km về hướng Tây Tây Bắc, thuộc tỉnh Kiên Giang, Tây Nam Việt Nam. Loài này còn được tìm thấy ở các núi đá vôi lân cận như: Bà Tài, Hang Tiền, Mo So.

Sinh thái:  Ornithoboea emarginata là loài cây chịu bóng, mọc từng bụi rãi rác trên các khe nứt hay các hộc đất nhỏ trên các vách đứng ở cửa hang của núi đá vôi từ độ cao 10 đến 70 m so với mực nước biển. Số lượng quần thể cũng như số lượng cá thể trong quần thể của loài này tìm thấy trên các núi đá vôi ở ở Kiên Giang là rất ít. Các hoạt động khai thác tài nguyên đá vôi ở đây đang đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn tại loài thực vật đặc hữu này.

Việc nghiên cứu các đặc điểm sinh thái của loài thực vật này cũng như nghiên cứu tính đa dạng sinh học tổng thể trên vùng núi đá vôi ở Kiên Giang vẫn đang được CBD tiếp tục nhằm xác lập các cơ sở khoa học để giúp các cơ quan chức năng xây dựng các kế hoạch bảo tồn và sử dụng một cách bền vững hệ sinh thái độc đáo ở vùng  Tây Nam Việt Nam

ẢNH

PHÂN LOẠI KHOA HỌC
Giới: Thực vật
Ngành: Magnoliophyta
Lớp: Magnoliopsida
Bộ: Lamiales
Họ: Gesneriaceae
Chi: Ornithoboea

CHỈ SỐ

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2020