Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Các loài thực vật ăn thịt nguy cấp bị nguy hại do chế độ ăn bị ô nhiễm của côn trùng

Cập nhật ngày 7/4/2010 lúc 12:41:00 PM. Số lượt đọc: 602.

Các nhà khoa học tại Vương quốc Anh đã đưa ra bằng chứng cho thấy sự tiêu thụ các côn trùng bị nhiễm kim loại độc hại có thể là một yếu tố dẫn đến sự suy giảm toàn cầu một cách bí ẩn đối với các cây ăn thịt. Nghiên cứu của họ mô tả cách thức các bữa ăn bị ô nhiễm của côn trùng có tác động xấu đến cây trồng


Sarracenia leucophylla. (Ảnh: Courtesy of Wikimedia Commons)

Báo cáo xuất hiện trên tạp chí Khoa học môi trường & Công nghệ nửa tháng một lần của ACS .

Iain Green và Christopher Moody lưu ý rằng nhiều loài thực vật ăn thịt - những loài có khả năng tuyệt vời để thu hút, bẫy và tiêu hóa côn trùng - đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng thông qua việc mất môi trường sống, săn bắt bất hợp pháp, và ô nhiễm. Một trong những mối đe dọa tiềm năng với những cây ăn thịt là tiếp xúc với côn trùng con mồi bị nhiễm các kim loại nhất định, điều đó có thể gây hại cho cây bằng cách can thiệp vào việc hấp thụ nước và dinh dưỡng. Tuy nhiên, các nhà khoa học biết rất ít về cách các kim loại như vậy thực sự ảnh hưởng đến cây trồng. Hai kim loại quan tâm đặc biệt là đồng, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe thực vật, và cadmium, một kim loại độc hại được tìm thấy trong phân bón, sơn kim loại, và các sản phẩm khác. Nó có thể tích lũy trong môi trường thông qua việc xử lý chất thải không đúng cách.

Họ nuôi một nhóm các loài nguy cơ tuyệt chủng nắp ấm mũ trắng (Sarracenia leucophylla) bằng ấu trùng ruồi nhà bị ô nhiễm và thấy rằng cadmium tích lũy trong các chồi là có thể độc hại và phá vỡ sự tăng trưởng. Ngược lại, các cây có thể dễ dàng kiểm soát chế biến và tiêu thụ đồng, các kim loại đã không xuất hiện để gây ra bất kỳ tác dụng độc hại, các nhà khoa học nói. Kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hạn chế tiếp xúc với thực vật ăn thịt với cadmium, họ đề nghị.

Theo ScienceDaily.com

Anhtai.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2019