Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với
CODE

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Việt Nam thành lập nhóm FLEGT để hỗ trợ việc quản lý rừng

Cập nhật ngày 7/4/2010 lúc 5:03:00 PM. Số lượt đọc: 467.

Một nhóm công tác về tăng cường thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (FLEGT) vừa được thành lập ở Việt Nam để hỗ trợ cho việc quản lý rừng.

Bản tin hôm thứ Sáu của hãng Bernama cho biết nhóm công tác này được thành lập dưới sự phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp Việt Nam với Ủy ban châu Âu, và tập trung vào việc huấn luyện kỹ năng cho các doanh nghiệp trong việc thu mua lâm sản có trách nhiệm, thủ tục xin cấp chứng chỉ FSC của Hội đồng Quản lý Rừng Quốc tế, xây dựng hệ thống thông tin cập nhật về FLEGT và hệ thống giám sát thương mại gỗ và lâm sản.

Trong những năm trước đây Việt Nam là nước đi đầu ở Đông Nam Á trong việc triển khai FSC, nhưng gần đây Việt Nam đã bị chậm lại rất nhiều so với các nước khác trong khu vực. Điều này tác động đến tâm lý của những người mua lâm sản của Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Cục trưởng Cục Lâm nghiệp cho hay việc nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng thiết lập và vận hành hệ thống FSC và FLEGT là một trong những ưu tiên cao của bộ Nông nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt nhóm FLEGT ở Hà Nội, Đại sứ Uûy ban châu Âu ở Việt Nam, ông Sean Doyle, nhấn mạnh rằng Việt Nam là một trong mười nước xuất khẩu đồ gỗ lớn nhất thế giới.

Ông cho rằng việc Việt Nam tự nguyện tham gia triển khai đạo luật FLEGT do Ủy ban châu Âu đề xướng sẽ giúp đồ gỗ Việt Nam phát triển mạnh hơn ở các thị trường Âu châu và thế giới.

Trong năm 2009, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam đạt mức 2,25 tỉ đô la, giảm 9,9% so với năm trước.

Nguồn: www1.voanews.com

Anhtai

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2017