Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với
CODE

TIN TỨC > CÂY CỎ LÀM THUỐC

Trị giun sán bằng thảo dược

Cập nhật ngày 4/12/2008 lúc 2:18:00 PM. Số lượt đọc: 2546.

Giun sán là loại ký sinh trùng sống ký sinh trong ruột của người và động vật. Có thể gây rất nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe như gây thiếu máu, tắc ruột, viêm đường mật, áp xe gan. Do vậy việc phòng lây nhiễm giun sán là rất quan trọng nhưng thực tế không thể phòng hết được mà phải chữa trị (tẩy giun) khi bị nhiễm giun. Bài viết sau xin giới thiệu một số vị thuốc nam dùng để tẩy giun.

Bách bộ

Chữa giun đũa: Ngày uống 7-10g bách bộ khô dưới dạng thuốc sắc. Uống vào sáng sớm lúc đói, uống 5 ngày liền, sau đó uống thuốc tẩy muối.

Chữa giun kim: Bách bộ tươi 40g (bằng 20g bách bộ khô),  nước sắc 200ml, sắc sôi nửa giờ, lọc cô còn khoảng 30ml. Thụt giữ trong 20 phút.

Điều trị liên tục như vậy trong thời gian 10-20 ngày. Đã điều trị thử nghiệm trên lâm sàng, tỷ lệ khỏi đạt 63%.

Hạt bí ngô

Chữa sán: Hạt bí ngô có tác dụng chữa sán tuy không mạnh, nhưng không độc. Chiều hôm trước ngày uống thuốc, thụt hoặc uống thuốc tẩy muối nhẹ. Hạt bí ngô có thể uống theo cách sau đây:

Sử quân tử
Bóc hết vỏ cứng của hạt bí ngô, để nguyên màng xanh ở trong. Người lớn dùng 100g nhân giã nhỏ trong cối, có thể dùng 50-60ml nước để tráng sạch cối, thêm vào 50-100g mật hay xirô hoặc đường và trộn đều.

Bệnh nhân dùng thuốc vào lúc đói, uống hết cả liều này trong vòng 1 giờ, nằm nghỉ, 3 giờ sau uống thuốc tẩy muối, đại tiện trong một chậu nước ấm.

Trẻ em 3-4 tuổi dùng 30g, 5-7 tuổi: 50g, 7-10 tuổi: 75g nhân hạt bí ngô.

Trâm bầu (chân bầu)

Chữa giun đũa: Quả trâm bầu với lá mơ tam thể, lượng bằng nhau, thái nhỏ, trộn đều, thêm bột vào làm bánh, hấp lên, ăn vào sáng sớm lúc đói.

Hạt keo

Chữa giun đũa: Rang hạt keo cho đến khi nở, rồi tán bột. Đối với người lớn, có thể uống tới 25-50g vào buổi sáng lúc đói, uống liền 3 buổi sáng.

Trẻ em 3-5 tuổi uống 5g một ngày, uống liền 3 ngày;  6-10 tuổi 7g một ngày uống liền 3 ngày. 11-15 tuổi: 10g một ngày, uống liền 3 ngày.

Rau sam

Chữa giun kim: Rau sam tươi 50g, rửa sạch, thêm ít muối giã nát, vắt lấy nước, thêm ít đường vào cho dễ uống. Uống liền trong 3-5 ngày.

Sử quân tử

Chữa giun đũa: Sử quân tử thường được dùng chữa giun đũa với liều 3-5 nhân cho trẻ em. Liều dùng cho người lớn là 10 nhân, liều tối đa là 20g; 3 giờ sau khi uống hết thuốc thì uống thuốc tẩy muối.

Tỏi

Chữa giun kim: Tỏi giã nát ngâm với nước đun sôi để nguội với tỷ lệ 10%. Ngâm 1-2 giờ, lọc qua gạc. Trộn 100ml dịch đó với lòng đỏ trứng gà, thụt giữ trong 20 phút. Thời gian điều trị: 3-5 ngày.

(theo suckhoedoisong.vn)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2017