Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC

Bộ sách cây rừng Việt Nam được xuất bản lần 2

Cập nhật ngày 3/11/2009 lúc 10:42:00 AM. Số lượt đọc: 9904.

Một loạt tập Cây rừng Việt Nam đã được xuất bản từ năm 1971 đến năm 1988 do Nhà xuất bản Nông nghiệp và được soạn thảo bởi các nhà thực vật học của Viện Điều tra quy hoạch rừng (FIPI) và các cơ quan nghiên cứu là các viện, trường khác trong cả nước. Các tập sách này được viết bằng bản tiếng Việt gồm 7 tập và đã giới thiệu 700 loài cây gỗ có mặt ở Việt Nam, gồm cả cây bản địa và cây di thực vào nước ta.

Trong những năm gần đây, các tập sách này đã hỗ trợ đắc dụng cho các nhà khoa học, nhà quản lý và công nhân thực địa, cả trong và ngoài ngành lâm nghiệp, qua đó hỗ trợ nhiều cho các nghiên cứu của họ và cả trong việc định hướng sử dụng tài nguyên cây gỗ

Trong giai đoạn phát triển nhanh chóng và sự tăng lên trong các quan hệ hợp tác quốc tế, rất nhiều các nhà khoa học và các doanh nghiệp ngoại quốc đã đến Việt Nam để nghiên cứu và làm ăn trong lĩnh vực lâm nghiệp. Một trong những tác động là hỗ trợ họ trong việc điều tra, các thành viên của FIPI và các bạn đồng nghiệp đã xem xét lại bản mô tả tập sách này và dịch sang tiếng Anh với sự hỗ trợ về mặt tài chính của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Ngày nay, dựa trên yêu cầu của nhiều bạn đọc Việt Nam và quốc tế, JICA cùng Cục Lâm nghiệp tiếp tục hỗ trợ các tác giả trong việc xuất bản lần thứ hai cuốn sách : Cây rừng Việt Nam

Trong lần tái bản này, 39 loài cây trồng tự nhiên đã được bổ sung.

Chúng tôi hy vọng cuốn sách có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc và đồng thời hy vọng rằng Cục Lâm nghiệp và các tác giả sẽ nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ độc giả để cho lần tái bản tới cuốn sách được hoàn thiện hơn.

Theo Lời giới thiệu của Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Trích dẫn: Viện Điều tra Quy hoạch rừng, 2009, Cây rừng Việt Nam (tái bản) (bằng tiếng Anh), Hà Nội

anhtai.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024