Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > ẢNH ĐẸP

Những loài hoa "khủng" của thế giới

Cập nhật ngày 9/8/2010 lúc 9:29:00 PM. Số lượt đọc: 9156.

Có những loài cây vô cùng kì lạ mà khi khám phá ra, con người không khỏi 'mắt tròn mắt dẹt'

Loài hoa nhỏ nhất thế giới


Loài hoa phải soi bằng kính lúp

Wolffia Angusta là loài hoa nhỏ nhất thế giới. Chúng nhỏ đến mức bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng qua… kính lúp. Mặc dù là loài hoa ‘vô sắc vô hương’ nhưng theo các nhà nghiên cứu, Wolffia Angusta thường tiết ra một mùi vị rất khó chịu với con người nhưng lại là… nước hoa hảo hạng trong ‘lòng’ những con côn trùng. Chúng tiết ra mùi vị đó để thu hút côn trùng nhằm thụ phấn cho hoa.

Hoa xác chết


Loài hoa ăn thịt người

Trong khoa học, loài hoa này có tái tên rất mỹ miều là Amorphophallus. Tuy nhiên người địa phương thường gọi chúng bằng một cái tên không thể xấu hơn được nữa: hoa xác chết. Loài hoa này thường được tìm thấy ở trong các khu rừng phía tây Sumatra. Loài hoa này có một cái vòi khổng lồ mà các nhà khoa học nhận định nó có chức năng như một… dương vật giả, trong đó tiết ra một mùi tương tự mùi của các con vật đang đi tìm bạn tình. Và cứ thế các chú côn trùng dại dột ngoan ngoãn chui vào cái vòi đó. Ngay khi có con mồi chui vào, hoa liền tiết ra một chất tựa như axit giữ chân con mồi lại và ‘tiêu thụ’ dần dần. Mỗi năm hoa xác chết nở hoa 4 tháng.

Hoa có hình giống bộ phận sinh dục nữ

 


Tạo hóa thật kì diệu

Nếu như hoa Amorphophallus có hình thù giống như dương vật thì lại tồn tại một loài hoa khác có cấu trúc… ngược lại. Loài hoa này có tên gọi là Vulgaris Dracunculus, hay còn gọi là Lily Voodoo. Từ trong loài hoa này tự tiết ra một mùi thối rữa nhằm thu hút côn trùng đến hút mật và thụ phấn cho hoa. Tuy nhiên hoa Vulgaris Dracunculus còn ‘hiền lành’ chán so với dòng Amorphophallus. Bởi chúng tạo ra mùi thu hút côn trùng đển để nhờ chúng thụ phấn chứ không… xơi luôn vị ân nhân của mình.

(theo 24h.com.vn)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024