HomePage   News&Events   Database    Register   About Us   Search: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Compatible with

NEWS > IMPRESSIVE PHOTOS

Extraodinary flowers of the world

Last modified on 9/8/2010 at 9:29:00 PM. Total 9156 views.

Loài hoa nhỏ nhất thế giới


Loài hoa phải soi bằng kính lúp

Wolffia Angusta là loài hoa nhỏ nhất thế giới. Chúng nhỏ đến mức bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng qua… kính lúp. Mặc dù là loài hoa ‘vô sắc vô hương’ nhưng theo các nhà nghiên cứu, Wolffia Angusta thường tiết ra một mùi vị rất khó chịu với con người nhưng lại là… nước hoa hảo hạng trong ‘lòng’ những con côn trùng. Chúng tiết ra mùi vị đó để thu hút côn trùng nhằm thụ phấn cho hoa.

Hoa xác chết


Loài hoa ăn thịt người

Trong khoa học, loài hoa này có tái tên rất mỹ miều là Amorphophallus. Tuy nhiên người địa phương thường gọi chúng bằng một cái tên không thể xấu hơn được nữa: hoa xác chết. Loài hoa này thường được tìm thấy ở trong các khu rừng phía tây Sumatra. Loài hoa này có một cái vòi khổng lồ mà các nhà khoa học nhận định nó có chức năng như một… dương vật giả, trong đó tiết ra một mùi tương tự mùi của các con vật đang đi tìm bạn tình. Và cứ thế các chú côn trùng dại dột ngoan ngoãn chui vào cái vòi đó. Ngay khi có con mồi chui vào, hoa liền tiết ra một chất tựa như axit giữ chân con mồi lại và ‘tiêu thụ’ dần dần. Mỗi năm hoa xác chết nở hoa 4 tháng.

Hoa có hình giống bộ phận sinh dục nữ

 


Tạo hóa thật kì diệu

Nếu như hoa Amorphophallus có hình thù giống như dương vật thì lại tồn tại một loài hoa khác có cấu trúc… ngược lại. Loài hoa này có tên gọi là Vulgaris Dracunculus, hay còn gọi là Lily Voodoo. Từ trong loài hoa này tự tiết ra một mùi thối rữa nhằm thu hút côn trùng đến hút mật và thụ phấn cho hoa. Tuy nhiên hoa Vulgaris Dracunculus còn ‘hiền lành’ chán so với dòng Amorphophallus. Bởi chúng tạo ra mùi thu hút côn trùng đển để nhờ chúng thụ phấn chứ không… xơi luôn vị ân nhân của mình.

(theo 24h.com.vn)

Rating:       Google Bookmarks Facebook sharing Twitter sharing   Email     Print it     Comment

READ MORE FROM AMAZON

NEWER POSTED ARTICLES:
PREVIOUSLY POSTED ARTICLES:
NEWEST ARTICLES


MOST VIEWED

READ MORE FROM AMAZON

WEBSITE LINKS

 
 
 
 
 
 
 

TAGS CLOUD

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024