Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Giảm béo nhờ hoa

Cập nhật ngày 2/7/2008 lúc 7:36:00 PM. Số lượt đọc: 304.

Ngày nay, hoa là đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống ở đô thị. Hoa được dùng để thư giãn, để trang trí trong các dịp lễ tết, hàng ngày, hoa còn làm phương tiện để gửi gắm những tình cảm của con người với nhau. Tuy nhiên, hoa còn có tác dụng như những bài thuốc để chữa một số bệnh

- Hoa hồng, hoa nhài, hoa chanh (có thể dùng hoa cam, hoa quýt, hoa quất thay thế), lá sen, xuyên khung mỗi vị 10 g, đem sắc uống mỗi ngày một thang hoặc hãm uống thay trà. Cách này rất thích hợp cho những người béo phì có rối loạn lipid máu.

- Hoa cúc 6 g, sơn tra 15 g, thảo quyết minh (sao thơm) 15 g. Đem chúng hãm với nước sôi trong bình kín, sau khoảng 10 phút là dùng được, uống thay trà trong ngày. Loại trà này đặc biệt tốt cho những phụ nữ béo phì kèm theo các triệu chứng: ngực sườn đầy tức, bụng trướng, kinh nguyệt không đều, có thể bế kinh, ngủ kém hay mê mộng, miệng đắng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi trắng nhờn...

- Kim ngân hoa, cúc hoa, sơn trà mỗi vị 10 g. Các vị thuốc đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút là dùng được, uống thay trà trong ngày. Loại trà này tốt cho những người thừa cân và béo phì có kèm theo tăng huyết áp và rối loạn lipid máu thuộc thể vị nhiệt thấp trở, biểu hiện bằng các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, nặng đầu, tay chân buồn mỏi, chóng đói, miệng khát, thích uống mát, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng dính.

- Hoa tam thất, sơn tra, hoa hồng mỗi vị 10 g, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút là dùng được, uống thay trà trong ngày. Bài thuốc này rất thích hợp cho những người thừa cân và béo phì kèm theo tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, hay hoa mắt, chóng mặt, ù tai.

- Hoa lơ 350 g, tôm nõn (đã chín) 25 g, gừng tươi thái chỉ, muối, gia vị, mì chính, nấm gạo và dầu thực vật vừa đủ. Hoa lơ rửa sạch thái miếng, chần qua nước sôi, để ráo nước rồi đem trộn với tôm nõn, muối, mì chính, giấm chua thành dạng dưa góp, sau chừng nửa giờ là ăn được. Khi ăn, cho thêm một chút dầu thực vật lên trên. Bài thuốc này có tác dụng tư âm dưỡng huyết, hạ mỡ máu và giảm béo phì.

- Hoa tam thất, hòe hoa, cúc hoa, mỗi vị 10 g. Ba loại hoa đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 10-20 phút là dùng được, uống thay trà trong ngày. Loại trà này dùng rất tốt cho những người thừa cân và béo phì có kèm theo tăng huyết áp và rối loạn lipid máu, hay đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mặt đỏ, dễ cáu giận, thích uống nước mát, đại tiện táo, chất lưỡi đỏ.

- Giã hoa cúc 10g, hà diệp (lá sen) 20g, hãm với nước sôi trong bình kín. Sau chừng 10 phút là dùng được, uống thay trà trong ngày. Loại trà này dùng thích hợp cho những người thừa cân và béo phì có kèm tăng huyết áp.

- Hoa sơn trà, lá sơn trà mỗi vị 6 g. Hai thứ này đem hãm với nưới sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút là dùng được, uống thay trà trong ngày. Bài thuốc này có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, phòng chống thừa cân và béo phì

Mỹ Hạnh (theo Theo SK và ĐS)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2023