Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > ẢNH ĐẸP

Lượm lặt về Hội hoa xuân Tân Mão, tp. Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày 9/2/2011 lúc 4:34:00 PM. Số lượt đọc: 8660.

Năm nay, Hội hoa xuân tiếp tục khẳng định truyền thống không ngừng phát triển của mình với sự tham gia của 800 nghệ nhân trong nước, nước ngoài và hơn 6.000 hiện vật được trưng bày. Đây là những sản phẩm đặc sắc nhất của ngành cây xanh, hoa cảnh

Hội hoa xuân 2011 tuy có kém đi sự lộng lẫy của mai vàng do bị thất mùa, nhưng bù lại bằng nhiều sản phẩm độc đáo, mới lạ khác như: hoa lan ghép, bon sai, xương rồng, cá cảnh, đá quý hiếm, tranh bướm, gian trưng bày sản phẩm của những người lính Quân khu 7 với mô hình Lăng Bác, căn nhà sư đoàn, xe tăng, máy bay làm hoàn toàn bằng tăm tre…

Các cổng vào Hội hoa xuân cũng được thiết kế theo những ý tưởng mới lạ mang ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thành công, 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đặc biệt là kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Cổng Hội hoa xuân ở đường Trương Định đón du khách bằng con rồng đỏ rực, được kết từ vô số loài hoa, dài đến 45m. Cổng trên đường Cách Mạng Tháng Tám là mô hình Bến Nhà Rồng và chiếc tàu Đô Đốc Latouche - Tréville, được thực hiện bằng thảm thực vật, do các nghệ nhân Nhật Bản thực hiện. Ngoài ra, khách tham quan còn có cơ hội chiêm ngưỡng tiêu bản một số thú quý hiếm được đem ra từ Thảo Cầm viên.

Cùng với Hội hoa xuân là các hoạt động vui tết, các chương trình ca nhạc được tổ chức liên tục đến mùng 6 Tết. Anh Hoàng Anh Tuấn, ở phường 25, quận Bình Thạnh, khách tham quan Hội hoa xuân chia sẻ: “Qua tham quan Hội hoa xuân năm nay, tôi thấy quy mô của hội hoa lớn hơn mọi năm, rất nhiều chủng hoa lạ. Đây là một sân chơi rất bổ ích và nơi thăm quan cho người dân thành phố dịp xuân về. Đặc biệt, tạo không khí vui tươi phấn khởi háo hức để bước vào 1 năm mới thành công và vui vẻ”.


Rồng tháp bằng hoa

Có đến 6.000 - 8.000 hiện vật được trưng bày tại nhiều khu vực triển lãm gồm: hoa mai, hoa lan, bon sai, xương rồng, kiểng ghép, cá kiểng, đá quý hiếm, tranh bướm... Bên cạnh đó là những hoạt động vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi, ca nhạc, thi đấu cờ người, biểu diễn lân sư rồng, múa rối nước, đờn ca tài tử… phục vụ du khách.

Công nhân chuẩn bị cho lễ khai mạc


Rồng tháp bằng hoa


Hình tượng chú mèo Tân Mão tháp bằng hoa bất tử


Rồng ngậm ngọc kết bằng hoa dài đến 45m do 40 nghệ nhân thực hiện


Vú sữa bonsai trĩu quả hơn 100 tuổi


Bến Nhà Rồng được tái hiện bằng cây xanh tại Hội hoa Xuân Tân Mão


Người dân TPHCM đến Công viên Tao Đàn trước giờ Hội Hoa Xuân khai mạc để ngắm vẻ đẹp của lan hồ điệp

Sắc mai vàng ở hội chợ xuân


Nhiều loại cây hoa được tạo dáng thành bonsai cuốn hút người xem

Nguồn tổng hợp: thanhnien.com.vn; baomoi.com; sggp.org.vn; agriviet.com

anhtai.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024