Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > CÂY TRỒNG

Dưa hấu ở Việt Nam cũng bị phát nổ

Cập nhật ngày 13/6/2011 lúc 10:49:00 AM. Số lượt đọc: 1018.

Ông Tạ Duy Hiền, một người đã có kinh nghiệm trồng dưa hấu hơn 10 năm qua tại Xã Phù Mỹ, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) xác nhận: chuyện dưa hấu nứt nổ đã từng xảy ra tại địa phương này nhiều năm qua

Tuy nhiên, ông Hiền cho biết, dứa hấu bị nứt nổ trên địa bàn huyện Cát Tiên là không đáng kể. Trung bình mỗi hecta dưa hấu được trồng tại địa phương chỉ khoảng vài chục quả bị nứt nổ.

Nguyên nhân là trong quá trình quả đang vào thời kỳ phát triển mạnh, sắp cho thu hoạch, quả dưa gặp mưa trái mùa sẽ phát triển đột biến, chỉ cần va chạm nhẹ hoặc bị côn trùng cắt, thậm chí không có sự tác động nào từ bên ngoài dưa hấu cũng tự phát nứt nổ vì quả quá căng.


Dưa hấu ở Trung Quốc bị phát nổ hàng loạt

Ông Hiền cũng phủ nhận thông tin người trồng dưa hấu đã dùng thuốc kích thích cho quả phát triển nhanh đã gây ra tình trạng trên.

Hiện tại, mỗi năm gia đình ông Hiền trồng từ 5 – 7ha dưa hấu. Ngoài việc thu mua dưa cho trên 20 gia đình khách tại huyện Cát Tiên, ông Hiền còn mua dưa từ Đồng Nai, Bình Thuận, Quãng Ngãi... đưa đi Trung Quốc tiêu thụ.

Theo Hội nông dân huyện Cát Tiên, hàng năm địa phương này có khoảng 110ha dưa hấu được trồng chính vụ từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau với sản lượng hàng năm lên tới 5.000 tấn, thị trường tiêu thụ chủ yếu là Trung Quốc.

Trước đó, ở Giang Tô, Trung Quốc cũng đã xảy ra hiện tượng dưa hấu nổ hàng loạt dù không sử dụng hóa chất kích thích.

BVN (tổng hợp)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024