Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > KIẾN THỨC PHÁP LÝ

Từ 1/7: hàng hoá thực vật nhập khẩu phải theo quy định

Cập nhật ngày 5/7/2011 lúc 2:20:00 PM. Số lượt đọc: 1048.

(GD&TĐ)-Chiều 30/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn họp báo về việc từ ngày 1/7, Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) hàng hoá có nguồn gốc thực vật nhập khẩu sẽ có hiệu lực thi hành.


Hàng hoá thực vật nhập khẩu vào Việt Nam phải đăng ký xuất xứ rõ ràng (ảnh MH)

Theo đó, các nước không đăng ký nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá thực vật với cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ không được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo Thông tư số 13 quy định: hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam phải đáp ứng các yêu cầu là: Sản xuất tại quốc gia được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam công nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo đảm ATTP hàng hoá; bao gói hoặc chứa đựng trong các phương tiện phù hợp; ghi nhãn bằng tiếng Việt hoặc có nhãn phụ tiếng Việt; đã được kiểm tra và chứng nhận ATTP.

Hàng hoá nhập khẩu có chứa thành phần biến đổi gen, hoặc được chiếu xạ, hoặc được sản xuất theo công nghệ mới phải có thêm giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu. Đối với hàng hoá đã qua chế biến bao gói sẵn nhập khẩu, trước khi lưu thông còn phải đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định hiện hành.

Như vậy, việc Việt Nam thực hiện quy định này theo đúng cam kết với WTO, và cũng là thể hiện sự bình đẳng trong thương mại giữa các nước.

Theo Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản, đến ngày hôm nay (30/6) mới có 4 nước là: Hoa Kỳ, Canada, Australia và Thái Lan có đăng ký với cơ quan chức năng của Việt Nam .

(theo GS&TĐ)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024