Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" với thanh niên Thủ đô

Cập nhật ngày 4/2/2012 lúc 6:40:00 PM. Số lượt đọc: 1135.

Qua nhiều ngày rét đậm và mưa phùn, sáng ngày 4/2/2012, thời tiết ở Thủ đô bỗng ấm áp và làm cho không khí vui tươi, phấn khởi, đậm nét những ngày đầu Xuân mới. Trong bối cảnh ấy, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Ngải Sơn - Sơn Tây -Hà Nội), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" - Xuân Nhâm Thìn 2012

Tết trồng cây đã trở thành truyền thống của nhân dân Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ qua và ngày càng có ý nghĩa khi vấn đề môi trường được coi là một trong ba trụ cột của phát triển bền vững, trong bối cảnh phải sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và gìn giữ tài nguyên cho thế hệ mai sau. Lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và chăm sóc rừng là không thể phủ nhận. Cây cho bóng mát, cho quả ngọt và cho gỗ tốt; cây ngăn lũ ống, lũ quét, ngăn mặn, chắn cát, chống xói mòn; cây giữ độ ẩm cho đất, tạo nguồn sinh thủy cho sông suối, hồ đập và đặc biệt giữ nguồn nước ngầm, tạo nên hệ sinh thái cân bằng.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ

“Tết trồng cây” đầu tiên được ghi nhận vào mùa Xuân năm 1960, gắn liền với phong trào thi đua kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng (khi đó còn lấy ngày 6/1). Nhưng phải nói cho đúng hơn nó được khởi xướng bằng một bài báo ngắn đăng trên báo “Nhân Dân” ngày 28/11/1959 của Bác Hồ. Cho nến mùa Xuân năm Kỷ Dậu (1969), Bác Hồ viết bài báo cuối cùng cổ vũ “Tết trồng cây”, trong đó đưa ra nhận định rằng “Tết trồng cây đã trở thành một tục lệ tốt đẹp của nhân dân ta”.


chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các bộ ban ngành Trung ương trồng cây bách tán, khởi động lễ trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" 2012

Trong buổi lễ phát động, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của phong trào “trồng cây, gây rừng” góp phần giúp dân tộc và nhân loại có môi trường sống trong sạch, bền vững. Chủ tịch nước nhắn nhủ thanh niên, đoàn viên khối các cơ quan Trung ương hơn ai hết tích cực tham gia phong trào trồng cây, gây rừng theo lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày, càng xuân”.


Đ/c chủ tịch cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc trồng cây và "Tết trồng cây"

Buổi lễ phát động Tết trồng cây do Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan trung ương phối hợp với Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tới dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, các lực lượng vũ trang, nhân dân, các chiến sĩ của trường Quân sự Trần Quốc Tuấn và 600 đoàn viên thanh niên thuộc khối các cơ quan trung ương.


Đoàn thanh niên Viện Khoa học và Công nghệ chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Hưởng ứng lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước, Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã kêu gọi hơn 80.000 đoàn viên thuộc Khối hưởng ứng tích cực Tết trồng cây, hăng hái tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn màu xanh của rừng, hiểu rõ và góp phần hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Cùng với các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành, tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tham gia trồng cây tại một số khu vực của Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.


và bên cây trồng lưu niệm có gắn biển của đơn vị

 

anhtai.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024