HomePage   News&Events   Database    Register   About Us   Search: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Compatible with

NEWS > GENERAL NEWS

Climate change afect plants be faster blossomed

Last modified on 19/6/2012 at 11:18:00 AM. Total 1974 views.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở ĐH Califorina San Diego và một số viện nghiên cứu khác ở Mỹ, hàm lượng carbon dioxit (CO2) trong khí quyển do đốt nhiên liệu hóa thạch có thể ảnh hưởng tới cơ chế cây cối nhả khí oxy, làm tăng nhiệt độ trái đất và thay đổi lượng mưa, kiểu mưa, từ đó ảnh hưởng tới hành vi của sinh vật. Các nhà khoa học tập trung nghiên cứu thực vật vì cách phản ứng của cây cối đối với biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng tới các chuỗi thức ăn và dịch vụ sinh thái như thụ phấn, chu trình dinh dưỡng và cung cấp nước.


Tác động của tình trạng cây cối đang nở hoa nhanh hơn do biến đổi khí hậu chưa được đánh giá đúng mức

Nghiên cứu trên 1.634 loài thực vật, các nhà khoa học đã tìm ra rằng một số thí nghiệm trước đây không đánh giá hết tác động của tình trạng hoa nở nhanh hơn 8,5 lần bình thường và lá phát triển nhanh hơn 4 lần bình thường. Do đó, các nghiên cứu trong tương lai nên được thiết kế để dự đoán cơ chế thực vật phản ứng với biến đổi khí hậu.

Khí hậu toàn cầu ấm lên có ảnh hưởng đáng kể tới hàng trăm loài cây cỏ và động vật khắp thế giới, gây ra thay đổi trong cách thức sinh sản, di trú và ăn uống.

Thực vật là một phần quan trọng của sự sống trên trái đất. Chúng là nền tảng của chuỗi thức ăn, sử dụng quá trình quang hợp để tạo ra đường từ CO2 và nước. Chúng nhả oxy - thứ không thể thiếu đối với gần như mọi sinh vật trên hành tinh.

Các nhà khoa học ước tính nhiệt độ thế giới tăng khoảng 0,8oC kể từ năm 1900, và gần 0,2oC mỗi thập kỷ kể từ năm 1979.

Cho tới nay, các nỗ lực cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính khiến trái đất nóng lên vẫn chưa đủ để ngăn chặn quá trình tăng thêm 2oC trong thế kỷ này. Đây là ngưỡng mà các nhà khoa học cho rằng sẽ tạo ra nền khí hậu không ổn định, khiến các sự kiện thời tiết cực đoan như lũ lụt, hạn hán, nước biển dâng gây mất mùa trở nên phổ biến hơn.

(from Datviet)

Rating:       Google Bookmarks Facebook sharing Twitter sharing   Email     Print it     Comment

READ MORE FROM AMAZON

NEWER POSTED ARTICLES:
PREVIOUSLY POSTED ARTICLES:
NEWEST ARTICLES


MOST VIEWED

READ MORE FROM AMAZON

WEBSITE LINKS

 
 
 
 
 
 
 

TAGS CLOUD

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024