Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Dùng hoa quả trị bệnh tiểu đường

Cập nhật ngày 1/12/2008 lúc 4:14:00 PM. Số lượt đọc: 527.

Tiểu đường là căn bệnh do quá trình trao đổi đường glucô trong cơ thể bị rối loạn. Đây là bệnh mãn tính thừơng gặp ở độ tuổi trung niên, khoảng 40 - 60 tuổi.

Do ảnh hưởng của môi trường hoặc di truyền đã làm cho cơ thể thiếu đi chất insulin dẫn đến việc trao đổi đường glucô, mỡ và chất abumin bị rối loạn, từ đó lượng đường sẽ theo nước tiểu ra ngoài, dần dần ảnh hưởng làm suy giảm chức năng của các bộ phận khác trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu Đông y cho rằng, ngoài yếu tố thể chất, nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường liên quan đến việc ăn nhiều chất ngọt, béo ủ thành nội nhiệt, hoặc vì tinh thần phiền muộn dẫn đến hao tổn phổi, thận và dạ dày.

Hiện nay, Đông y đã khám phá ra được tác dụng của một số loại hoa quả có thể phòng và chữa bệnh tiểu đường như: quả lê, quả sung, thù du, vỏ dưa hấu, vỏ bí đao…Bạn thử dùng 30g thù du, cùng 20g ngũ vị tử, ô mai, thương truật mỗi loại, đem sắc với 2 lít nước còn 1 lít, phân ra 3 lần uống trong mỗi ngày. Để đạt hiệu quả chữa trị cao, bạn nên uống nước nóng trước khi ăn.

Bạn cũng có thể ép quả lê tươi để lấy nuớc, sau đó thêm một lượng mật ong tương ứng rồi đem sắc thành nước mật đường, uống hằng ngày sẽ rất tốt cho căn bệnh của bạn. Chỉ càn 30g vỏ dưa hấu, vỏ bí đao và 12g rễ cây quất lâu năm, bạn sẽ có những cốc nước thanh nhiệt, tiêu thấp, lợi tiểu, và chữa được bệnh tiểu đường khi sắc nước uống hai lần trong một ngày. Ngoài ra, còn có một số bài thuốc khác có tác dụng chữa bệnh tiểu đường như: cá trạch và lá sen khô tán bột, nhựa cây đào, quả mận, lá cây lựu…

Kết hợp với việc chữa bệnh bằng hoa quả, bạn cần phải thường xuyên vận động cơ thể để tăng cường sức khoẻ, đồng thời ăn uống theo chế độ phù hợp để bệnh có thể phục hồi một cách nhanh chóng.

(theo vnnavi.com)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024