Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Trung Quốc: Trồng cây giải độc cho đất

Cập nhật ngày 1/12/2008 lúc 5:18:00 PM. Số lượt đọc: 445.

Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Trung Quốc đã khai trương dự án trồng cây thử nghiệm nhằm hút độc chất arsenic khỏi đất trồng trọt.

Chen Tongbin, nhà nghiên cứu tại Viện Địa lý và Nguồn lợi thuộc Hàn lâm viện Khoa học Trung Quốc (CAS), chủ trì việc xây dựng 3 địa điểm thí nghiệm ở Hồ Nam, Triết Giang và Quảng Đông nhằm loại bỏ các thành phần kim loại nặng khỏi đất.

Pteris vittata LĐịa điểm thí nghiệm rộng 1 ha tại Hồ Nam đựơc trồng 30 tấn cây hút arsenic, với tên khoa học là Pteris vittata L. Loại cây này có khả năng loại bỏ 10% arsenic khỏi đất trong vòng một năm.

Kỹ thuật phục hồi đất trồng trọt tùy thuộc vào các thảo mộc tích tụ chất độc. Các kim loại nặng do các cây này tích tụ được tái chế. Mục tiêu đầu tiên của kỹ thuật này là arsenic, đồng và kẽm.

Nhóm của Chen được xem là đứng đầu trong kỹ thuật thu hút arsenic từ đất đã chứng minh Pteris vittata L. (Ráng seo gà dải), một loại dương xỉ có nhiều ở miền nam Trung Quốc, có khả năng hút arsenic khỏi đất rất mạnh.

Thống kê cho thấy 20% đất trồng trọt của Trung Quốc bị ô nhiễm các kim loại nặng, thứ làm mất khoảng 10 triệu tấn ngũ cốc mỗi năm.

(theo khoahoc.com.vn)

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024