Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Trồng rau cải trên mặt trăng

Cập nhật ngày 3/7/2009 lúc 4:06:00 PM. Số lượt đọc: 532.

Tập đoàn phát triển vũ trụ Paragon ở Arizona tiết lộ kế hoạch xây dựng một nhà kính mini trên mặt Trăng, trong đó trồng các loại hoa và rau xứ lạnh họ cải như cải brussel hay cải bắp. Các loại rau này có thể được sử dụng để nuôi gia súc. Paragon đã làm việc với NASA về kế hoạch xây nhà kính vũ trụ cao 0,46m.


Rau cải sẽ được trồng thử nghiệm trên mặt trăng

Theo kế hoạch, nhà kính thu nhỏ này sẽ được đưa lên vũ trụ sớm nhất là vào năm 2012 do công ty Odyssey Moon Ltd chịu trách nhiệm. Thông thường, hạt cải chuyển thành cây, hoa trong vòng 14 ngày, tuy nhiên khi đưa lên mặt trăng, chúng có thể hoàn thành vòng đời của mình chỉ trong một đêm.

Jane Poynter, Chủ tịch Paragon, cho biết: “Việc định cư ở mặt trăng hay sao Hỏa là một tương lai rất xa nhưng điều quan trọng là chúng ta cần phải bắt tay vào nghiên cứu ngay từ bây giờ”.

Nhà kính trên mặt trăng được so sánh với cuộc thử nghiệm ở Nam Cực, nơi có áp suất không khí thấp và nhiệt độ âm 100 độ C. Hiện, nhà kính ở Nam Cực đã tròn 5 tuổi, cho phép những nhà nghiên cứu ở đây trồng cà chua, hồ tiêu, rau diếp, dâu tây và thảo mộc.

Với việc cho tàu con thoi Shuttle “nghỉ hưu” vào năm 2010, NASA cam kết thực hiện hai mục tiêu mới, đó là, đưa các phi hành gia quay trở lại mặt Trăng vào năm 2020 và phóng tàu vũ trụ có người lái lên sao Hỏa vào năm 2030.

Nguồn: Telegraph.co.uk

Anhtai.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024