Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Cây bạch quả làm giảm cơn đau thần kinh trong các nghiên cứu trên động vật

Cập nhật ngày 13/7/2009 lúc 10:54:00 AM. Số lượt đọc: 823.

Một phần chiết xuất từ bạch quả cho thấy bằng chứng khoa học về sự hiệu quả của cây trong việc chống lại một loại đau đớn phổ biến và khó trị, theo như dữ liệu về động vật được báo cáo trên số báo tháng 6 của tạp chí Anesthesia & Analgesia, một tạp chí chính thức của Hiệp Hội Gây Tê Quốc Tế International Anesthesia Research Society (IARS)

http://www.dost-dongnai.gov.vn/portals/0/tinkhcn/200906/20090618/ginkgo.jpg
Các viên thuốc chiết từ bạch quả và các lá cây bạch quả tươi

Bác sỹ Yee Suk Kim và các đồng sự tại đại học Seoul theo thiên chúa giáo Catholic University of Seoul, Hàn Quốc, đã thực hiện các thí nghiệm trên chuột để đánh giá hiệu quả của cây bạch quả chống lại cơn đau thần kinh. Các bệnh nhân bị ảnh hưởng cảm thấy đau dữ đội như một phản ứng lại các kích thích vô hại như độ nóng, lạnh, hay va chạm.

Bằng chứng khách quan về việc giảm đau bằng cây bạch quả.

Trong các thí nghiệm, các con chuột bị đau do nguyên nhân thần kinh đã được điều trị bằng các liều khác nhau chiết từ cây bạch quả theo tiêu chuẩn hay bằng một liều thuốc nước không có hiệu quả gì. Các kiểm tra khách quan được tiến hành để thấy được cây bạch quả đã gây ảnh hưởng lên cơn đau do thần kinh do phản ứng với cái lạnh và áp suất như thế nào.

Đối với cả hai kích thích lạnh và áp suất, các phản ứng đau đã được giảm đi đáng kể ở những con chuột đã được điều trị bằng bạch quả. Đây là so sánh trước và sau khi điều trị và so sánh giữa các con vật được điều trị bằng bạch quả và được điều trị bằng thuốc vờ.

Liều lấy bạch quả triết ra càng cao thì hiệu quả giảm đau càng lớn. Cơn đau đã được giảm đi trong vòng ít nhất hai tiếng sau khi điều trị bằng bạch quả.

Nghiên cứu này không cung cấp bằng chứng nào về việc cây bạch quả hoạt động như thế nào để giảm được cơn đau. Một vài cơ chế thì có thể, gồm hoạt động ôxy hóa, hiệu quả kháng viêm, hay bảo vệ chống lại tổn thương thần kinh-có lẽ là kết hợp.

Nhiều thảo mộc và những thuốc “thay thế” thì được sử dụng thường xuyên mà không được kê toa, mặc dù thiều bằng chứng khoa học để khẳng định về sức khỏe. Cây bạch quả, một trong những sản phẩm thảo mộc phổ biến nhất, được dùng rộng rãi như một loại làm cải thiện trí nhớ, trong số những mục đích khác.

Nghiên cứu mới này cung cấp bằng chứng khoa học đầu tiên rằng cây bạch quả có một hiệu quả thật sự trong việc giảm đau thần kinh. Những điều trị mới cần phải có đối với đau thần kinh, mà điều này thì không phải lúc nào cũng phản ứng tốt với những điều trị có sẵn.

Tiến sỹ Steven L. Shafer tại đại học Columbia, tổng biên tập của tạp chí Anesthesia & Analgesia nhận xét “Vẫn còn quá sớm để mua những cây bạch quả nếu bạn bị đau thần kinh”.

Nhiều phương pháp điều trị thì hiệu quả với động vật không cho thấy có hiệu quả với con người, hay cho thấy những hiệu quả độc hại không thể chấp nhận được khi cho bệnh nhân dùng, tiến sỹ Shafer nhắc nhở.

Ông cho biết thêm “Tuy nhiên, ít nhất thì cũng vững dạ rằng các nhà khoa học đang kiểm tra những thành phần của thảo dược này trong cố gắng nhằm xác định những thành phần hóa học có thể mang lại những hiệu quả có lợi theo như truyền thống người ta gán cho nó”.

Nguồn: dost-dongnai.gov.vn (sciencedaily)

Anhtai.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024