Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > TIN TỨC CHUNG - THỜI SỰ

Chanh giấy Limca không hạt: Cây "làm giàu" của nhà vườn

Cập nhật ngày 14/8/2009 lúc 3:44:00 PM. Số lượt đọc: 2938.

Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều loại trái cây ngon nhưng do cách trồng còn manh mún, nhỏ lẻ, thị trường tiêu thụ bấp bênh nên chưa khai thác hết tiềm năng này. Trước thực trạng đó, tiến sĩ Nguyễn Thị Đào, Giám đốc Công ty TNHH Nguyên Nông (GINO), nhà khoa học có nhiều tâm quyết với nghề vườn, đã sưu tập, tuyển chọn và liên kết với Vườn cây giống chất lượng cao ISLAND sản xuất nhiều giống cây ăn trái có tiềm năng, cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Một trong các giống đó là chanh giấy Limca không hạt - ít gai (KHIGI)

http://www.caimon.org/CaytraiCM/Hinhanh_tcay/quit.jpg
Chanh giấy, ảnh theo caimon.org

Đây là giống chanh thích nghi với nhiều vùng sinh thái, trừ những vùng đất ngập úng, nhiễm phèn hay nhiễm mặn; tốc độ sinh trưởng và phát triển mạnh; chống chịu sâu bệnh khá tốt. Sau 18 tháng trồng, cây có thể cho thu hoạch. Năng suất đạt khá cao, năm thứ 4 là 50- 60 tấn/ha, nếu chăm sóc tốt có thể đạt trên 90 tấn/ha. So với các giống chanh không hạt khác, nó có nhiều đặc tính vượt trội như: vỏ trái mỏng, màu xanh bóng, không hạt, rất thơm, nhiều nước, kích thước trái đồng đều. Khi cây đã trưởng thành, gai sẽ bị thoái hoá nên dễ dàng chăm sóc và thu hoạch.

Chanh là loại quả rất giàu vitamin C nên thích hợp để làm nước giải khát, gia vị trong bữa ăn của các gia đình. Trong ngành công nghiệp chế biến, chanh là nguyên liệu làm nước ép trái cây; hương chanh làm rượu, bánh kẹo, nước rửa hay mỹ phẩm. Chanh giấy Limca được người tiêu dùng ưa chuộng nên giá trên thị trường luôn cao hơn so với các giống chanh khác 2- 3 lần.

Chanh giấy Limca sản xuất tại Vườn cây giống chất lượng cao ISLAND là giống chanh duy nhất hiện nay được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận bảo hộ và được chứng nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao; Bộ Nông Nghiệp và PTNT tặng Cúp Vàng nông nghiệp Việt Nam.

Hiện, Công ty GINO đã mạnh dạn ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho tất cả nhà vườn, các chủ trang trại trồng giống chanh giấy Limca. Cây giống được sản xuất tuân thủ theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, bảo đảm hoàn toàn không mang mầm bệnh vàng lá Greening.

Chiến lược phát triển giống và tiêu thụ sản phẩm chanh giấy Limca của Công ty GINO và Vườn giống chất Lượng Cao ISLAND là cơ hội giúp nhà vườn, chủ trang trại xây dựng những vùng chuyên canh cây ăn quả chất lượng cao.

Cá nhân, đơn vị có nhu cầu về giống chanh giấy Limca không hạt, ít gai có thể liên hệ theo địa chỉ:
1) Công ty TNHH NGUYÊN NÔNG (GINO Co.,Ltd)
ĐC: Số 146/6A Võ Thị Sáu, phường 13, quận 3, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 08. 8208648 DĐ: 0903.920712
Website: www.gino.com.vn

2) Vườn cây giống chất lượng cao ISLAND
ĐC: Bình Thuận 1 - Hoà Ninh - Long Hồ - Vĩnh Long
ĐT: 070.859859- 070.213788 ĐD: 0913.960543- 0939.133555 Fax: 070.954222
Email: info@caygiong.com
Website: www.caygiong.com

Nguồn: kinhtenongthon.com.vn

Anhtai.bvn

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024