Trang chủ   Tin tức   Cơ sở dữ liệu    Đăng ký   Giới thiệu   Tìm kiếm: 
Infinite Menus, Copyright 2006, OpenCube Inc. All Rights Reserved.

Tương thích với

TIN TỨC > ẢNH ĐẸP

Hoa lụa

Cập nhật ngày 23/9/2009 lúc 11:24:00 AM. Số lượt đọc: 1281.

Mùi hoa Lụa nồng hơi phả vào khứu giác, gợn từng tiền kiếp bồi hồi. Hoa Lụa chắc cùng loài với hoa thiên lý, chỉ khác ở màu. Từng chùm đơn trắng nõn, hé giữa vùng lá ngọc giây leo. Thoạt mới nhú là những thỏi màu hồng ngự, bỗng nở toe trắng sứ, nhẫn giữa lòng một hạt bạch ngọc tỏa hương ngát dịu. Bởi đó mới có tên hoa lụa.

Không nồng ngợp dạ lý hương, không ngát trầm hoa lài, hoa bưởi, không đậm rực hoa phấn tím. Hoa Lụa thoang thoảng nhẹ nhàng mà quyến rũ, dành để cho những người lưu xứ ? Chẳng sặc sỡ ngỡ ngàng. Không nồng nàn bải hoải. Màu hoa Lụa lẳng trốn vào không gian lục mát, lôi tầm mắt ta yên ả tan dần vào kỷ niệm xưa, hương hoa Lụa  không kêu mời vồn vã mà chỉ gợi lên nỗi nhớ...  Tiếng đàn. Nắng. Hương hoa Lụa. Ba thứ quê hương trên vùng mây trôi nổi. Giờ này nơi xa đó còn tiếng đàn chăng ?  Đành rằng nắng và hương hoa vẫn thế.

Hoa lụa - Japanese honey suckle - - Chèvrefeuille- Kim ngân - Lonicera confusa

BVN: thật ra, không phải ai cũng biết cây này, cây kia thuộc họ nào, chi nào, chỉ một số ít người hiểu về thế giới thực vật mới biết điều ấy, nhưng đó không phải là lý do quan trọng làm cho người ta không gần gũi với cây cỏ. Yêu hoa, yêu thơ, yêu cái vẻ lãng mạn của từng chiếc lá... trong một khoảnh khắc,... trong một không gian,... nó làm nên một tâm hồn nghệ sĩ. Người đặt tên cho nó là Hoa lụa, cái tên chỉ có một mình người ngắm nó lúc đó nghĩ ra, hương hoa nông nàn rồi người đó nghĩ nó gần với Thiên lý... mặc dù bông hoa người đó ngắm là Kim ngân, một người biết rất ít về thế giới thực vật nhưng vẫn si tình với bông hoa chiếc lá, đó mới là cái đáng quý. Cái tên chỉ là cái để gọi thôi.

HDC

Đánh giá:      Google Bookmarks Facebook Twitter   Gửi email     Bản để in     Phản hồi

SÁCH THAM KHẢO

CÁC BÀI MỚI HƠN:
CÁC BÀI ĐĂNG TRƯỚC:
TIN BÀI MỚI NHẤT


ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

SÁCH THAM KHẢO

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 
 
 
 
 

TỪ KHÓA

BVN - BotanyVN - Botany Research and Development Group of Vietnam
(©) Copyright 2007-2024